» »Unlabelled » Những món ăn vặt đang "làm mưa làm gió" tại Sài Gòn

Cút lộn xào me, xôi mít, cơm cháy chà bông hay bánh tráng nướng... là những món ăn vặt Sài Gòn khiến dân Sài Gòn chẳng ngại bỏ tiền để được ăn. 
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trong năm 2015, đã xuất hiện nhiều món ăn vặt mới, lạ mà khiến cho các tín đồ ăn uống phải sôi sụt tìm kiếm tới hiện nay như :

Cút lộn xào me :


Tuy đã xuất hiện từ trước, nhưng tới hiện tại. Món cút lộn xào me mới được "tinh chỉnh" chế biến cho phù hợp với khẩu vị của giới trẻ Sài Gòn. Bằng vị beo béo có sẵn của cút lộn thêm vào ít vị chua ngọt của nước me thêm chút cay cay của rau râm đã dễ dàng làm cho giới trẻ Sài Gòn một hương vị khó mà quên được khi đã thử một lần.

Phá lấu :


Món được chế biến từ lòng bò này chưa bao giờ hết "hot". Phá lấu dường như đã đi sâu vào thói quen ăn uống của nhiều người. Nhất là khi món phá lấu được biến tấu nhẹ để ăn chung với mì gói và hoặc hơn thế nữa chứ không phải chỉ là chỉ ăn chung với bánh mì như truyền thống nữa. Hành động này như đã thổi vào món ăn này một luồng sinh khi mới, và tiếp tục đi đầu trong các món ăn vặt được ưa chuộng ở Sài Gòn.

Nem chua rán :


Có xuất xứ từ Hà Nội nhưng khi có mặt tại Sài Gòn, nem chua rán nhanh chóng thu hút nhiều người. Khác biệt nho nhỏ có lẽ là người Sài Gòn nhâm nhi món này với bia hoặc nước ngọt chứ không dùng kèm trà chanh như người nhiều bạn trẻ Hà Thành.

Cơm cháy chà bông :


Với những ai chưa biết thì cơm cháy chà bông là món cơm cháy được chiên giòn sau đó để ráo dầu. Cuối cùng là rắc chà bông lên. Cuối cùng trước khi ăn sẽ rắc 1 chút mỡ hành lên trên, nhiều nơi còn cho cả nước mắm cho món cơm cháy trà bông có cái giòn rụm của cơm cháy, 1 chút béo của mỡ hành, hơi mằn mặn mà có chút ngọt của nước mắm được pha sẵn. Cái âm thanh "rốp rốp" nghe rất thích tai khi ăn miếng cơm cháy sẽ làm bạn không thể dừng lại cho đến khi ăn hết hoặc là no căng bụng mới thôi.

Xôi mít :


Nhờ vào màu vàng sáng của múi mít chín cùng với màu xôi đa dạng đủ màu sắc khiến cho món "xôi mít" có bề ngoài khá bắt mắt và hấp dẫn. Tuy nhiên vị ngọt của xôi hoà thêm vị ngọt của mít khiến cho mốn này có thể nói là khá ngọt. Ăn miếng đầu thì ngon ăn thêm nhiều thì lại ngán đối với những người không ưa ngọt. Nên món này khá kén người ăn. Nhưng nhìn chung vẫn là một món lạ, ngon và rất được ưa chuộng.

Bánh tráng cuốn :


Lại một biến tấu nữa của các món bánh tráng. Bánh tráng cuốn sóng vai cùng bánh tráng trộn và bánh tráng nướng tạo thành bộ ba hoành hành các khu ăn vặt ở Sài Gòn.Về thành phần của món bánh tráng cuốn thì khó có thể kiếm 2 nơi bán giống nhau. Có nơi thì rau râm xoài, chả bông... thêm 2-3 cuốn bánh trán màu cam đã cuốn sẵn cắt khúc vừa đủ ăn trộn vào cuối cùng là 1 tý sốt bí quyết không biết tên. Cũng có nơi chỉ đơn giản là bánh trang cuộn cắt khúc hoà chút với bơ vậy là đã ra món bánh tráng cuốn.

Bánh kem sầu riêng :


Lại một món ngọt cho tín đồ ưa ngọt. Nếu bạn thích ăn xôi mít thì chắc chắn không thể bỏ qua món này. Bánh kem sầu riêng có 2 loại dễ dàng phân biệt với 2 loại màu sắc xanh và vàng. Màu xanh thì thơm mùi lá dứa còn màu vàng thì có mùi sầu riêng đặc chưng. Nhưng dù là màu gì thì theo tôi bánh hơi ngọt và lạ miệng rất đáng để thử.

Pizza khoai tây :



Pizza khoai tây là món rất mới, tuy đơn giản nhưng độc lạ giữa Sài Gòn. Những lát khoai tây và xúc xích được xếp ngay ngắn, phía trên là lớp phô mai cao cấp béo ngậy và thêm sốt mayonnaise. Pizza dùng nóng, chấm với tương ớt sẽ làm tăng thêm độ ngon của món ăn.

Địa điểm các khu ăn vặt cho bạn đọc tham khảo :
Khu ăn vặt Hoà Hảo
- Khu ăn vặt Cao Thắng, Bàn Cờ
- Phố trà chanh Nguyễn Công Trứ
- Khu ăn vặt An Dương Vương
- Khu ăn vặt chợ Hoàng Hoa Thám

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply