» »Unlabelled » Quán Vy - Cái thần của miền Tây trong đất Sài Gòn

Dù toạ lạc trong một con hẻm nhỏ trong đường Sư Vạn Hạnh , lẩu mắm Quán Vy vẫn là điểm đến quen thuộc của không ít thực khách, nhất là các thực khách kết đậm các món ăn mang hương vị miền Tây.

Mắm kho đủ hương, dậy sắc.

Quán Vy là một trong số ít quán không những nấu được ra những món miền Tây ngon mang đủ cả bốn yếu tố hương, vị, thanh, sắc mà còn mang được cho món ăn cả cái thần của nó nữa. Cái thần ở đây phải thể hiện đầy đủ nét thẩm mỹ của món ăn mà còn phải thể hiện được sự khoáng đạt của người dân nơi đây mới thể hiện ra được .


Cái thần của miền Tây được thể hiện qua cái dân dã của chén canh khoai mỡ. Vị đậm đà của tô mắm kho với cá tưới, thịt  chỉ và đĩa rau tím biếc cọng súng, xanh tươi thèo nèo, đắng ngọt của rau đắng… Phần mắm Thái, thịt luộc tinh tế về màu sắc, mùi vị… Nổi bật nhất là lẩu mắm - món lẩu đặc trưng của vùng đất này.
Không ai biết cái nguồn góc chính xác của lẩu mắm này . Cho tới nay, nguồn ta chỉ đoán rằng lẩu mắm là một biến thể của món mắm kho, một trong những món ăn của  Campuchia gia nhập vào ẩm thực nam bộ và trở thành món ăn đặc trưng của vùng đất này.


Cách nâu món lẩu mắm này cũng không có gì quá cầu kỳ, hầu như nhà nào cũng có thể tự nấu được. Ấy vậy mà để nấu ra được một nồi lẩu mắm mang đậm hương vị miền tây, khiến cho người ăn có thể hồi tưởng, nhớ lại quê hương, nơi mình được sinh thành thì lại khó vô cùng. Song Quán Vy lại làm được.

Để làm được điều này, quán vy phải bỏ công ra gấp mấy lần so với một nồi lẩu thông thường. Nước dùng ở đây được nấu từ ba loại mắmm khác nhau để tăng mùi vị. Ba loại mắm này là thành quả đút kết kinh nghiệm từ nhiều năm nấu lẩu mắm mới có. Nói vậy vì ba loại mắm này được chọn ra một cách tỉ mỉ chứ không qua loa. Đó là mắm sặc để có mùi thơm, mắm trèn để tăng vị ngọt đậm và màu sắc thắm đượm, mắm linh với cái hơi nhản béo của cá đồng. Sau khi nấu lại lọc thật kỹ rồi hoà thêm nước dừa tươi để mắm nương theo nước dừa dịu lại và dậy mùi thơm lừng. Tiếp đó lại pha với nước dùng nấu từ xương heo để tăng vị ngọt, nêm sả để tăng vị thơm, thêm vào đó là thịt ba roi và cà tím đế tăng vị tăng màu cho món ăn.


Sự cầu kỳ của món ăn, sự tỉ mỉ của đầu bếp còn chưa dừng lại ở đó. Rau ăn chung với món lẩu mắm cũng là một loại cầu kỳ, tuyển chọn không kém. Đó là 16 loại rau khác nhau nhưng thiếu đi một loại thì món lẩu vẫn ngon, nhưng với dân sành ăn thì sẽ dễ dàng nhận ra cái hương vị không hoàn chỉnh ấy.

Lẩu mắm, bản hoà ca chính trong Quan Vy.
Thời gian hoạt động
10:00 AM - 10:00 PM
Nghỉ lễ
Các ngày lễ trong năm
Khoảng giá
100.000 đ - 165.000 đ
Thời gian chuẩn bị
Khoảng 10 - 15 phút
Sức chứa
50 người lớn
Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại : http://vinalo.com/lau-mam-quan-vy-53b51698467c56f5de3c9869
Nguồn : vinalo.com

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply