Chè là một món ăn dân dã đã có từ lâu ở Sài Gòn . Chè ở Sài Gòn ta từ trước đến giờ vẫn luôn là món được ưa chuộng hàng đầu. Có lẽ vì để giải nhiệt cho cái nóng ở nước ta thì món chè lạnh luôn được lựa chọn hàng đầu. Nhưng có lẽ phần lớn là do chè rất đa dạng phong phú nên ta không thấy ngán .Đã vậy, chè còn không ngừng phát triển theo thời gian. Không ngừng có những loại chè nước ngoài du nhập vào làm cho thực đơn các món chè càng ngày càng phong phú hơn .
Hình ảnh một loại chè Campuchia
Chè Sài Gòn thường được nấu bằng đường phèn, đường mía , đường cát trắng ...đường hoá học cũng có.
Nhưng chè Campuchia thì lại khác. Chè Campuchia hoàn toàn nấu bằng đường thốt nốt, tạo nên vị đậm đà thơm mát cho chén chè mà lại không tạo ra vị ngọt quá gắt. Có lẽ đây là đặc điểm chủ yếu mà nhiều người chọn chè Campuchia.
Hình ảnh một loại chè Campuchia
Sự phong phú và sực sỡ của chè Campuchia
Chè bí chưng
Lưu ý : trong chợ Lê Hồng Phong có rất nhiều chỗ bán chè Campuchia. Nhưng trong đó mình ăn ngon nhất là quán chè cô Huôi (trong hẻm 374 Lê Hồng Phong) hoặc 57/21A Hồ Thị Kỷ cho các bạn nào gần quận 10 hơn
Thời gian hoạt động
| 7:00 am - 22:00 |
Nghỉ lễ
| Không |
Khoảng giá
| 10.000 đ - 22.000 đ |
Thời gian chuẩn bị
| 3 - 5 phút |
Sức chứa
| 25 người |
Nguồn : vinalo.com
Không có nhận xét nào: